banner
0933 055 589

0983 424 442

0933 055 589

 

 

Chú trọng hệ sinh thái khi xây nhà xưởng mới


Đứng trước vấn đề ô nhiễm môi trường trong thế giới hiện đại, việc xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn có hệ sinh thái là một bước đi táo bạo và đáng khích lệ. Nhà xưởng khu công nghiệp luôn kèm bụi bẩn, về lâu sẽ khiến không khí xung quanh bị ô nhiễm.  Vì vậy, sự ra đời của nhà xưởng hệ sinh thái tạo nên khu công nghiệp xanh là điều tất yếu. Thiết kế nhà xưởng hệ sinh thái sẽ tạo sự thoáng đãng, thoải mái nhờ thiết kế xanh – sạch – đẹp. Giải pháp cho kiểu nhà xưởng này là trồng nhiều cây xanh ở các diện tích công cộng. Đồng thời, triển khai đầu tư các hạng mục xử lý nước thải, rác thải. Có như vậy, DN mới tạo nên môi trường an toàn và sạch đẹp cho xưởng sản xuất. 

 

chuyên thiết kế và thi công nhà xưởng

 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên


Hiện nay, xu hướng khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường đang rất được ưa chuộng. Xu hướng này đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo trong việc kết hợp giữa hệ sinh thái và mô hình nhà xưởng sản xuất. Tiêu biểu như việc hạn chế dùng bóng đèn hay các thiết bị điện trong nhà xưởng. Thay vào đó là hệ thống tôn, nhựa trong hoặc cửa sổ lớn bằng kính. Với mục đích lấy ánh sáng mặt trời chiếu sáng và kết hợp cùng hệ thống thông gió hiệu quả. Điều này nhằm tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. 

 

xây dựng nhà xưởng happyco

 

Tối ưu diện tích, quy mô


Một trong những kiểu nhà xưởng tối ưu diện tích quy mô được các nhà đầu tư quan tâm là nhà xưởng cao tầng. Đất ngày càng lên giá và khan hiếm. Vì vậy xu hướng nhà xưởng cao tầng là một giải pháp tối ưu cho DN. Mô hình xây dựng này giúp giải quyết bài toán về chi phí. Kèm theo đó thời gian xây dựng cũng được rút ngắn lại. Thông thường những dự án mô hình nhà xưởng cao tầng sẽ có chiều cao trần từ 3.5 - 4.5 m. Ngoài ra, tải trọng sàn sẽ dao động từ 600kg - 1 tấn/m2. Như vậy, mô hình này vừa tối ưu quỹ đất vừa đảm bảo bố trí các máy móc, thiết bị nặng trong nhà xưởng một cách tốt nhất.

 

Tích hợp đầy đủ các phòng chức năng


Các nhà xưởng công nghiệp hiện đại ngày nay, đã bắt đầu chú trọng đến văn phòng làm việc tại nhà xưởng. Trong đó, các mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều. Tích hợp nhiều phòng chức năng giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân viên. Những tiện nghi có thể kể đến bao gồm nhà ăn cho người lao động, phòng nghỉ ngơi hay căn tin nhỏ,...

 

Tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế


Trong xu hướng xây nhà xưởng mới, các nhà đầu tư không chỉ mong muốn có được một sản phẩm đơn thuần nhằm mục đích “che nắng che mưa” và mang lại lợi ích kinh tế. Họ đáng hướng tới một công trình phải có được tính mỹ thuật cao, tinh tế trong thiết kế. Chính vì vậy các chủ đầu tư có xu hướng lựa chọn tôn tường với sóng tôn cao, khi lắp đặt không thấy vít mà vẫn đảm bảo độ bền. Những nhà xưởng tiêu chuẩn hiện nay đang dần hoàn thiện về chức năng và thiết kế. Và kết hợp với nghệ thuật phối màu giữa các hệ thống sản phẩm này không chỉ tạo ra sự cộng hưởng hài hòa màu sắc mà còn tạo nên vẻ đẹp công trình lâu bền với thời gian.

 

 

Như vậy, với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, yêu cầu chất lượng xây nhà xưởng mới cũng đòi hỏi nâng tầm. Nắm trước được xu hướng mới sẽ giúp nhà đầu tư có những bước kinh doanh đột phá hơn, phát triển sản xuất kinh doanh hơn nữa.

 

Support Online(24/7) 0983 424 442

Support Online(24/7) 0933 055 589